菲律宾博彩网址(www.99cx.vip):Nguy hiểm tiềm ẩn khi bật Wi-Fi trong khi vắng nhà thời gian dài

菲律宾博彩网址www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。菲律宾博彩网址上菲律宾博彩网址会员登录线路、菲律宾博彩网址代理网址更新最快。菲律宾博彩网址开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Chình thức tấn công mạng như email lừa đảo, cửa sổ nhỏ bật ra từ các trang web... đã trở nên phổ biến và được cảnh báo rộng rãi. Tuy nhiên, tội phạm mạng có thể cài các phần mềm độc hại thông qua mạng Wi-Fi của người dùng nếu có đủ thời gian và kết nối không bị gián đoạn.

Nếu có đủ thời gian và kết nối không bị gián đoạn, tội phạm mạng có thể cài các phần mềm độc hại thông qua mạng Wi-Fi

Theo các chuyên gia bảo mật, tội phạm mạng thường cần đến 2 yếu tố để thực hiện tấn công, đó là động cơ và khả năng tiếp cận.

Động cơ thường đơn giản nhưng khả năng tiếp cận có thể sẽ khó hơn. Khi kết nối Wi-Fi được bật trong lúc không có người ở nhà, tội phạm mạng sẽ có đủ thời gian cần thiết để xâm nhập vào mạng của người dùng mà không bị phát hiện.

Do đó, việc ngắt kết nối Wi-Fi khi không ở nhà trong thời gian dài sẽ cắt đứt kết nối, khiến tội phạm không thể truy cập vào hệ thống mạng của nhà bạn.

Mặc dù mối đe dọa này có thể không đáng kể đối với nhiều người, tuy nhiên, hành vi tội phạm thường xảy đến khi được tạo cơ hội. Do đó, khi loại bỏ các cơ hội của chúng sẽ giúp làm giảm khả năng bạn trở thành mục tiêu.

Nguy cơ về cháy nổ

Theo Lifewire, việc rút phích cắm các thiết bị điện tử, bao gồm cả bộ định tuyến Wi-Fi, có thể giúp ngăn ngừa khả năng gây ra hoả hoạn.

Khi có mặt ở nhà, bạn có thể xử lý các sự cố điện xảy ra. Tuy nhiên, khi ngôi nhà không có ai trông coi, những sự cố như có chập điện, sét đánh hay bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào khác liên quan đến điện sẽ không có ai xử lý.

Nguy cơ cháy nổ đối với các thiết bị điện có thể xảy ra trong thời gian bạn vắng nhà

Các chuyên gia tại Dell khuyến cáo, bạn có thể sử dụng thiết bị chống đột biến điện tích hợp vào các thiết bị điện tử, giúp giảm thiểu thiệt hại do sự cố điện đột ngột chạy qua thiết bị gây ra. Tuy nhiên, khi bạn không ở nhà để giải quyết tình huống chập cháy, thiệt hại có thể trở nên tồi tệ hơn nếu tiếp tục xảy ra sự cố khác.

Báo cáo của Real Homes cho thấy, các thiết bị Wi-Fi không gây ra nguy cơ hỏa hoạn ở mức độ cao giống như nhiều thiết bị khác trong nhà. Tuy nhiên, mối nguy hiểm tiềm tàng vẫn tồn tại. Trong khi đó, việc rút phích cắm của bộ định tuyến Wi-Fi cũng đơn giản như bất kỳ công việc nào bạn cần hoàn thành trong lần kiểm tra cuối cùng trước khi rời khỏi nhà. Điều quan trọng là bạn cảm thấy an tâm hơn khi vắng nhà.

Tốn tiền điện

Các chuyên gia tại Real Homes cho rằng, việc rút phích cắm bộ định tuyến Wi-Fi trước khi rời khỏi nhà trong thời gian dài sẽ giúp người dùng tiết kiệm điện.

Mặc dù phần lớn các thiết bị điện tử như TV, máy tính sẽ dùng nguồn điện tối thiểu khi không sử dụng nhưng bộ định tuyến Wi-Fi lại luôn hoạt động khi được kết nối với nguồn điện. Thiết bị này liên tục phát tín hiệu cho các thiết bị khác có thể kết nối mạng, do đó, nó không có chế độ ngủ.

Tắt hoàn toàn hoặc rút phích cắm bộ định tuyến Wi-Fi khi bạn vắng nhà trong thời gian dài là hành động đơn giản nhưng có ý nghĩa không nhỏ đối với việc tiết kiệm điện, giúp giảm chi phí hao tốn điện trong thời gian dài.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。